Chủ điểm tháng:

NGÀY HỘI CỦA CÔ VÀ MẸ

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Trường học kết nối Violympic SMAS VietSchool Bộ giáo dục và đào tạo Tài nguyên trực tuyến

 

Thông tin truy cập

Đang xem: 2
Tất cả: 19192667
Tin ngành giáo dục
Tham gia hội thi "Đồ dùng dạy học" cấp thành phố, năm học 2017-2018

Thực hiện theo kế hoạch số 70/KH-PGDĐT ngày 09/02/2018 về việc tổ chức Hội thi đồ dùng dạy học tự làm bậc Mầm non cấp thành phố năm học 2017-2018.

Thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm", giáo viên cùng với trẻ ở các khối lớp đã tích cực, chủ động, làm ra bộ đồ dùng dạy học sáng tạo từ những nguyên liệu phế thải và mang tính hiệu quả cao.

Trường Mầm non A đã đăng ký và tham gia thi Đồ dùng dạy học cấp thành phố với 5 loại đồ dùng bao gồm các thể loại như: Đồ chơi thiết bị dạy học theo thông tư (2 bộ); Đồ chơi, thiết bị dạy học (2 bộ); Bộ đồ chơi vận động liên hoàn.

- Đồ chơi thiết bị dạy học theo thông tư bao gồm:

+ Bộ côn trùng: Thông qua bộ côn trùng, giáo viên có thể áp dụng vào các hoạt động như: LQVT, Khám phá MTXQ, Hoạt động âm nhạc, Văn học,…. Để hoàn thành sản phẩm, cô và trẻ cùng chuẩn bị vật liệu và tạo hình con vật gần bé thích.

+ Cột ném bóng: Từ những phế liệu như: vỏ chai sữa, vỏ lon sữa, ống nhựa, … đã được biến chúng thành những đồ dùng, đồ chơi đẹp để phục vụ cho công tác giảng dạy và hoạt động vui chơi của trẻ. Cột ném bóng giúp được sử dụng vào các hoạt động vận động nhằm phát triển thể chất cho trẻ.

- Đồ chơi, thiết bị dạy học (2 bộ):

+ Mô hình "Nghề truyền thống quê em": Nhằm giúp trẻ tìm hiểu về ý nghĩa của nghề truyền thống quê hương: nghề thủ công mỹ nghệ; Nghề làm bánh tráng (chủ đề nhánh trong chủ đề Ngành nghề). Qua đó, giúp trẻ biết và hiểu được 1 số qui trình của nghề: chuẩn bị vật liệu, tạo phẩm, thành phẩm, trưng bày,… giáo dục ở trẻ đặc trưng nghề truyền thống quê hương, yêu quý người lao động và trân trọng sản phẩm. Nhằm tuyên truyền về nghề truyền thống của quê hương mình.

+ Đường luồn thông minh": Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho các bé, giúp bé tiếp thu và thuộc bài học về những chữ cái và những chữ số dễ dàng. Với những hình ảnh minh họa bằng chính nét vẽ, chữ viết của chính mình sẽ giúp bé có thể liên tưởng, nhận biết và nhớ mặt chữ nhanh hơn. Trẻ dễ dàng nhận biết các chữ cái trong bảng chữ cái của tiếng Việt, tăng khả năng nhận biết, thêm bớt hoặc chia nhóm trong phạm vi 10. Hệ thống lại những kiến thức về thế giới xung quanh bé. Giúp bé nhanh trí, linh hoạt và kỹ năng vận động tinh nhanh hơn hơn khi tìm đường đưa các chữ trên nắp về đúng vị trí hình minh họa. Thực hiện đúng theo hướng "Học mà chơi, chơi bằng học".

- Bộ đồ chơi vận động liên hoàn: mục đích của bộ đồ dùng nhằm rèn luyện phát triển thể lực, tăng cường khả năng vận động ở trẻ, ngoài ra trẻ còn học được tính trung thực, tính tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, lòng dũng cảm tự tin và khả năng sáng tạo. Qua các hoạt động vận động cơ bản như: Đi, chạy, nhảy, bắt, ném, bò, trườn… và giữ thăng bằng khi thực hiện vận động.

* Kết quả đạt được sau hội thi: 2 giải C, 1 giải D và giải III toàn đoàn.

Qua hội thi là dịp để các giáo viên giao lưu học hỏi trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ cũng như cách tổ chức các hoạt động giáo dục tuyên truyền phối hợp với các bậc cha mẹ học sinh và cộng đồng cùng quan tâm giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn nữa.

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết