Chủ điểm tháng:

NGÀY HỘI CỦA CÔ VÀ MẸ

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Trường học kết nối Violympic SMAS VietSchool Bộ giáo dục và đào tạo Tài nguyên trực tuyến

 

Thông tin truy cập

Đang xem: 5
Tất cả: 19193257
Tin phong trào
Tổ chức cho các cháu khối Chồi (4-5 tuổi) tham quan Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ tỉnh Vĩnh Long năm học 2018 - 2019

Căn cứ vào kế hoạch năm học 2018-2019 của Hiệu trưởng trường Mầm non A và các tiêu chí xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Vào lúc 7h, ngày 06/3/2019, trường Mầm non A tổ chức cho các cháu Khối Chồi (4-5 tuổi) tham quan cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ tỉnh Vĩnh Long.

Thông qua hoạt động giúp cho các cháu biết được những nguyên nhân gây cháy, phát hiện khi có cháy, phải làm gì khi có cháy. Cháu biết được những hành động "nên" và "không nên" khi có cháy, nhận biết số điện thoại gọi cứu hỏa. Đồng thời giáo dục cho các cháu có kỹ năng thoát hiểm cần thiết khi có trường hợp cháy xảy ra và giáo dục cháu không được sử dụng điện tùy tiện, không được nghịch lửa, các thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt khi ở trường và ở gia đình. Ngoài ra, tăng cường kỹ năng sống cho các cháu, khả năng thích ứng khi đi xa, nhanh nhẹn, năng động, rèn luyện tính kỉ luật, ý thức tập thể, tổ chức, đoàn kết trong lớp, trong trường.

Từ sáng sớm cô và các bé đã rất háo hức để chuẩn bị cho buổi đi tham quan. Đúng 7h15', các cháu đã tập hợp xuống sân để chuẩn bị khởi hành. Cô trò của trường lên xe đi với niềm vui và háo hức, các bé lên xe được ngắm cảnh vừa bàn tán rất sôi nổi về chuyến tham quan.

 

Ngay khi ngồi cạnh cô trên xe, các cháu đã rất vui khi được biết mình sẽ đến một địa điểm tham quan vô cùng thú vị. Những nét hồn nhiên của các bé hiện lên từng khuôn mặt thơ ngây với những câu nói đầy thú vị: "Cô ơi nhà mấy chú ở xa không?; Cô ơi chừng nào mới tới; Ở đó có nhiều xe chữa cháy lắm hả cô; Cô ơi đường này về nhà con đó;......". Và tất cả những câu hỏi thú vị của bé đều được giải đáp ngay sau khi các bé được đặt chân tới "Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ".

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cô và các bé được tham quan xung quanh nơi làm việc, các phương tiện và công cụ phục vụ cho công tác cứu nạn và cứu hộ. Các chú còn giải thích tên gọi, cách sử dụng các phương tiện. Các cháu còn được thực hành sử dụng đồ dùng dụng cụ cho công tác chữa cháy. Qua đó, cô và trẻ có thêm nhiều kiến thức hơn về công tác PCCC.

Đặc biệt nhất là các bé còn được các chú chở đi trải nghiệm thực tế trên xe cứu hỏa, khi xe chạy trên đường thì các loại phương tiện khác phải ưu tiên nhường đường cho xe làm nhiệm vụ cứu người - bảo vệ tài sản.

 

Các cháu được thực hành khi chơi trò chơi "Vượt chướng ngại vật", bằng các kỹ năng vận động như: chui qua ống à bám vào dây (đi sát tường) à đi khom / cuối thấp người à bò trườn sát mặt đất,… đã giúp các cháu có những kỹ năng thoát hiểm cơ bản khi có cháy xảy ra.

Tiếp theo là phần thực hành của chữa cháy của cô giáo và các chú. Được thấy đám cháy và cách xử lý, dập tắt đám cháy. Qua đó, các cháu được chứng kiến công việc rất nguy hiểm và vất vả của người lính cứu hỏa, nhiệm vụ cứu người và bảo vệ tài sản cho mọi người… Những tràn vỗ tay thật to, những tiếng reo vang "Cố lên, cố lên" của các cháu và tiếng reo hò "hay quá", sự vui mừng phấn khởi của trẻ khi thấy đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

 

Trước khi kết thúc chuyến tham quan, thay mặt tập thể CB-GV-NV nhà trường, Cô Hồ Thị Hồng Cúc - Phó hiệu trưởng nhà trường gửi đến Ban lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC - CNCH bó hoa tươi thắm nhất, để tỏ lòng cám ơn đơn vị đã tạo mọi điều kiện để nhà trường đạt kế hoạch đề ra.

 

Đại diện các bé khối Chồi cũng lên tặng hoa cho các chú lính cứu hỏa để cám ơn các chú đã cho chúng con được 1 ngày trải nghiệm thật vui và ý nghĩa.

 

Niềm hân hoan, phấn khởi của tất cả CB-GV-NV và các cháu khi được 1 buổi tham quan, trải nghiệm tuyệt vời. Qua hoạt động, các con đã nêu lên được cảm nghĩ của mình, biết và phải làm gì khi có cháy xảy ra, mơ ước của con khi lớn lên,…. Tuy thời gian dành cho chuyến tham quan không nhiều, nhưng cũng đủ để lại nhiều ký ức đẹp, dạy cho các con được nhiều kỹ năng mà qua tranh ảnh bé sẽ không thể nào lĩnh hội hết. Một lần nữa, xin gửi lời cám ơn trân trọng nhất đến Ban lãnh đạo vị tạo điều kiện cho các con có được chuyến đi này, cám ơn quý PHHS đã dành thời gian tham gia hoạt động cùng nhà trường.

                           Tác giả: Nguyễn Thanh Tuyền

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết