Chủ điểm tháng:

NGÀY HỘI CỦA CÔ VÀ MẸ

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Trường học kết nối Violympic SMAS VietSchool Bộ giáo dục và đào tạo Tài nguyên trực tuyến

 

Thông tin truy cập

Đang xem: 9
Tất cả: 19108550
Tin phong trào
Tổ chức “Ngày hội thể dục thể thao của bé” năm học 2018 - 2019

 

Thực hiện kế hoạch năm học số: 99/KH-MNA, ngày 12/9/2018 của Hiệu trưởng trường Mầm non A. Thực hiện theo chương trình GDMN cũng như nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và các hoạt động phong trào ngày hội, ngày lễ trong nhà trường.

Vào lúc 8h sáng, ngày thứ ba 15/01/2019, trường Mầm non A tổ chức "Ngày hội thể dục thể thao của bé" với mục đích giúp trẻ nâng cao thể chất, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo, tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực. Đồng thời, rèn luyện kỹ năng phối hợp, tính đoàn kết cùng đồng đội khi chơi trò chơi thi đấu, và đó cũng là một trong những tiêu chí giúp nhà trường đạt hiểu quả trong việc thực hiện chuyên đề "Nâng cao chất lượng GD PTVĐ trong trường MN".

Để tổ chức thành công cho ngày hội, Ban giám hiệu và các cô giáo đã hoàn thành tốt khâu chuẩn bị, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình kể cả tinh thần lẫn vật chất của hội cha mẹ học sinh.

Mở đầu chương trình ngày hội là phần "Diễu hành"

- Lần lượt từng khối: nhà trẻ, Mầm, Chồi sẽ diễu hành xung quanh sân trường.

 

- Thắp ngọn đuốt Hội thao: 3 cháu đại diện sẽ cầm đuốt và cờ chạy quanh sân trường và tiến về sân khấu để thắp đuốt bắt đầu cho hoạt động của ngày hội.

 

Tiếp theo là phần "đồng diễn thể dục nhịp điệu": Mỗi nhóm sẽ thể hiện động tác nhảy, múa,... trên nền nhạc 1 bài hát theo chủ đề của ngày hội. Gồm 5 tiết mục: giáo viên, khối Nhà trẻ, khối Mầm và khối Lá.

 

Các cháu sẽ cùng nhau thi đua, thể hiện tài năng của mình qua trò chơi "Bé thi tài ": Các cháu khối Nhà trẻ sẽ thi đua cá nhân từng trẻ bò theo đường hẹp; khối Mầm là thi đua theo nhóm, sự phối kết hợp cùng nhau giữa Cô - Trẻ và Phụ huynh để thi đấu; Các cháu khối Chồi sẽ thể hiện tài năng của mình khi tham gia bơi bội và bắt bóng; Các cầu thủ nhỏ U5 của 4 lớp Lá sẽ tranh cúp vô địch qua môn bóng đá.

 

Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, tràn ngập tiếng cười, phấn khởi, niềm hân hoan của các cháu khi đạt được chiến thắng.

Ngày hội TDTT của bé tổ chức thành công tốt đẹp, giúp nhà trường đẩy mạnh được công tác tuyên truyền, huy động sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng… tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục thể chất cho trẻ, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho trẻ tích cực tham gia vận động ở trường mầm non. Qua đó, giúp cán bộ giáo viên nâng cao nhận thức, hiểu biết và kĩ năng tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non. Đồng thời, tiếp tục tăng cường các phương tiện, thiết bị, đồ dùng đồ chơi phát triển vận động cho trẻ.

Một lần nữa xin được cám ơn Trung tâm ngoại ngữ Tài Năng, các quý phụ huynh trong nhà trường đã nhiệt tình hỗ trợ trường, hỗ trợ giáo viên về vật chất và tinh thần giúp nhà trường tổ chức ngày hội đạt hiệu quả cao./.

 

                                                         Tác giả: Nguyễn Thanh Tuyền.

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết