Chủ điểm tháng:

NGÀY HỘI CỦA CÔ VÀ MẸ

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Trường học kết nối Violympic SMAS VietSchool Bộ giáo dục và đào tạo Tài nguyên trực tuyến

 

Thông tin truy cập

Đang xem: 4
Tất cả: 19193190
Tin ngành giáo dục
Tham gia hội thi Tiếng hát dân ca cấp Tỉnh bậc Mầm non Năm học 2018 - 2019

Thực hiện theo kế hoạch số 2148/KH-SGDĐT của Sở GD-ĐT Vĩnh Long tổ chức hội thi "Tiếng Hát dân ca"  cấp Tỉnh bậc học Mầm non vào ngày 25/01/2019  tại Trung tâm văn hóa thể dục thể thao Thành phố Vĩnh Long.

Tham gia hội thi gồm 8 huyện/thị/thành phố trong tỉnh Vĩnh Long với các tiết mục đặc sắc, phù hợp với thể lệ thi góp phần bảo tồn, giữ gìn, phát huy loại hình dân ca, đồng thời đưa văn hóa dân gian truyền thống vào hoạt động giáo dục trẻ tại các cơ sở GDMN góp phần nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành nhân cách và giáo dục toàn diện cho trẻ.

 

Được sự chỉ đạo của lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Vĩnh Long, trường Mầm non A tham gia 4 tiết mục/ 5 tiết mục đăng ký dự thi là: Hát múa dân ca do giáo viên biểu diễn, tiết mục múa do giáo viên biểu diễn, tiết mục hát dân ca do trẻ biểu diễn, tiết mục diễn kịch.

Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30 là phần thi hát, múa dân ca; Buổi chiều từ 13h đến 15h30 là phần thi diễn kịch; Từ 16h là tổng kết phát thưởng.

Mỗi chương trình đều có sắc màu riêng, đặc biệt là tất cả đều có sự đầu tư chuẩn bị và dàn dựng hết sức công phu đem đến cho người xem một chương trình biểu diễn văn nghệ độc đáo với các là điệu dân ca quê hương, năm nay có sự đổi mới là mỗi chương trình ngoài các tiết mục hát, múa dân ca còn có thêm diễn kịch.

 

Kết thúc hội thi: đơn vị Vũng Liêm đạt giải Nhất toàn đoàn, đơn vị Thành phố Vĩnh Long  đạt giải Nhì toàn đoàn cùng với các giải tiết mục: Hát múa Tết quê hương (giải A), múa độc lập trẻ (giải B), múa Âm vang guốc mộc (giải kk), kịch Tham vàng bỏ khế (giải B); Long Hồ giải Ba toàn đoàn; các đơn vị còn lại đạt giải Khuyến Khích.

 

               Phòng GD_ĐT TP Vĩnh Long đạt giải Nhì toàn đoàn

 

Hội thi đã phát huy được khả năng sáng tạo và năng khiếu cho giáo viên và trẻ mầm non góp phần nâng cao chất lượng giáo dục âm nhạc trong các cơ sở GDMN và thực hiện phong trào thi đua xây dựng "THTT-HSTC". Thông qua hội thi đã tuyên truyền được những bản sắc, giá trị của văn hóa truyền thống dân tộc qua các làn điệu dân ca cho trẻ, phụ huynh và cộng đồng. Bên cạnh đó, giáo viên được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc đưa tiếng hát dân ca vào trường mầm non để giáo dục cho trẻ./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hoàng Linh.

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết