Chủ điểm tháng:

NGÀY HỘI CỦA CÔ VÀ MẸ

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Trường học kết nối Violympic SMAS VietSchool Bộ giáo dục và đào tạo Tài nguyên trực tuyến

 

Thông tin truy cập

Đang xem: 3
Tất cả: 19193189
Tin phong trào
Tổ chức Ngày hội dân gian và văn nghệ Mừng Đảng Mừng Xuân Năm học 2018-2019

Căn cứ vào kế hoạch năm học số: 99/KH-MNA, ngày 12/9/2018 của Hiệu trưởng trường Mầm non A và trên cơ sở tình hình thực tế tại đơn vị; Hưởng ứng phòng trào "Xây dựng THTT-HSTC" giúp trẻ hiểu hơn và các trò chơi dân gian tổ chức vào các dịp lễ tết.

Ngày hội dân gian là hoạt động vừa học mà chơi, từ đó giúp trẻ được hiểu hơn về các trò chơi dân gian và được trực tiếp trải nghiệm qua chơi các trò chơi dân gian của địa phương mình và khắp mọi miền trên đất nước.

Vào lúc 7h30 ngày thứ 4 (23/01/2019), trường Mầm non A tổ chức "Lễ hội mừng xuân Kỷ Hợi 2019 và Ngày hội dân gian" cho các cháu được chăm sóc, giáo dục và nuôi dưỡng tại trường.

Buổi sáng bắt đầu lúc 7h30 là hoạt động văn nghệ Mừng Đảng Mừng Xuân và phát quà cây mùa xuân cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn ở nhóm/lớp trong nhà trường.

Các cháu ở các độ tuổi lần lượt biểu diễn các tiết mục văn nghệ ca hát mừng xuân mới.

Nhân dịp mừng xuân mới, các bậc phụ huynh trong nhà trường đã thể hiện sự quan tâm, chia sẽ đến những cháu có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường.

 

Sau chương trình văn nghệ, các cháu được tham gia vào các hoạt động ngày tết và trò chơi ngày tết như: Gói bánh, mứt, kẹo ngày tết; Viết liễng; Chơi ném lon; Ném vòng cổ chai; Ném bóng vào rổ; Thi vẽ tranh ngày tết;…..

 

Để giúp trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày tết qua việc gói bánh tét, loại bánh đặc trưng, truyền thống của ngày tết cổ truyền, Cô - trẻ và phụ huynh đã cùng nhau tham gia gói bánh.

 

Buổi chiều là hoạt động của Ngày hội dân gian: Tham gia cùng nhà trường là sự phối hợp của Ban đại diện cha mẹ trẻ ở các nhóm/lớp cùng giáo viên tham gia dựng các gian hàng ẩm thực dân gian như: hủ tiếu, xôi, chè, đồ chiên, thức uống, kem, sirô đá bào,…..bắt đầu hoạt động lúc 15h.

Để tổ chức thành công cho ngày hội, Ban giám hiệu trường đã tiến hành xây dựng và triển khai kế hoạch đến toàn thể CB-GV-NV trường, có kèm theo bảng phân công cụ thể từng nội dung cho từng cá nhân. Chỉ đạo Khối trưởng họp khối và phân công giáo viên các lớp luyện tập các tiết mục cho các cháu. Đồng thời, Giáo viên tuyên truyền và phối kết hợp cùng CMHS để tham gia các hoạt động trong ngày lễ hội cùng nhà trường.

Nhà trường đã tổ chức thành công ngày hội dân gian và văn nghệ Mừng Đảng Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 thật vui tươi và ý nghĩa. Qua đó, đã xây dựng được mối quan hệ gắn bó, đoàn kết giữa gia đình và nhà trường; Trẻ biết và hiểu được ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Đồng thời, phát triển cho trẻ về các lĩnh vực thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, thẩm mỹ, tình cảm xã hội thông qua các hoạt động trải nghiệm./.

                                                                            Tác giả: Hồ Thái Diễm Phượng.

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết