Chủ điểm tháng:

NGÀY HỘI CỦA CÔ VÀ MẸ

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Trường học kết nối Violympic SMAS VietSchool Bộ giáo dục và đào tạo Tài nguyên trực tuyến

 

Thông tin truy cập

Đang xem: 8
Tất cả: 19193256
Tin chuyên môn
Tham dự Hội giảng Chương trình giáo dục Mầm non theo quan điểm “Giáo dục dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp Thành phố năm học 2018-2019

Nhằm đáp ứng việc thực hiện chương trình GDMN  nhà trẻ và phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục theo quan điểm "Lấy trẻ làm trung tâm" cho trẻ mẫu giáo.

Sau khi tham dự chuyên đề cấp Tỉnh do Sở giáo dục đào tạo Vĩnh Long tổ chức vào ngày 31/10/2018 tại trường Thực hành Măng non, Phường 9, TP Vĩnh Long.

Căn cứ vào Thông báo số 1062/TB-PGDĐT TP Vĩnh Long về việc tham dự hội giảng chương trình GDMN cấp thành phố năm học 2018-2019.

Chuyên đề được tổ chức vào ngày 26/12/2018, tại trường Mầm non Huỳnh Kim Phụng, bao gồm 3 hoạt động cho trẻ 3 độ tuổi: Mầm (hoạt động học); Chồi (vui chơi ngoài trời); Lá (hoạt động học).

Trường Mầm non A tham gia dạy chuyên đề cấp Thành phố một hoạt động học cho trẻ khối Lá (5 tuổi) với đề tài "Làm quen chữ cái m-n".

Đến tham dự chuyên đề, gồm lãnh đạo phụ trách MN Phòng GDĐT TP Vĩnh Long; Thành viên tổ nghiệp vụ bậc mầm non; CBQL, tổ trưởng chuyên môn và giáo viên nòng cốt của đơn vị (5 người/trường).

Các hoạt động học và vui chơi ngoài trời được tổ chức theo Chương trình giáo dục mẫu giáo với phương châm "học bằng chơi, chơi mà học" và theo quan điểm giáo dục "Lấy trẻ làm trung tâm".

Một số hình ảnh hoạt động

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau khi dự các hoạt động, giáo viên được tham quan môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục LTLTT. Đồng thời được tham gia trò chuyện, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục, chế độ sinh hoạt theo chương trình GDMN phù hợp với điều kiện địa phương, trường, lớp, nhu cầu, hứng thú và khả năng của trẻ.

Hoạt động diễn ra với không khí vui tươi, tràn ngập phấn khởi, sự trao đổi - chia sẽ nhiệt tình và các chị em đồng nghiệp cũng thể hiện sự tâm đắc qua các hoạt động được dự trong hội giảng.

Kết thúc hội giảng đã giúp giáo viên bồi dưỡng được chuyên môn, nâng cao kỹ năng và các phương pháp khi tổ chức các hoạt động giáo dục./.

                                                                        Tác giả: Trần Thị Đức Nghiêm.

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết