Chủ điểm tháng:

NGÀY HỘI CỦA CÔ VÀ MẸ

Thư viện ảnh

Ảnh liên kết

Trường học kết nối Violympic SMAS VietSchool Bộ giáo dục và đào tạo Tài nguyên trực tuyến

 

Thông tin truy cập

Đang xem: 6
Tất cả: 19192709

Tin phong trào

LỄ TỔNG KẾT - KHEN THƯỞNG NĂM HỌC 2018-2019 [31/05/2019] 

Thế là một năm học nữa lại qua đi, khắp nơi tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã về. Đây cũng là lúc cô và trò trường Mầm Non A điểm lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong năm học vừa qua. Vào lúc 7h 30' ngày 28 tháng 5 năm 2019 trường MNA long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2018 – 2019.

LỄ RA TRƯỜNG CỦA HỌC SINH KHỐI LÁ, NĂM HỌC 2018-2019 [31/05/2019] 

Để giúp cho tất cả các cháu lớp Lá hiểu được ý nghĩa của buổi lễ tri ân, tri ân Cô giáo đã chăm sóc và dạy dỗ, tri ân cha mẹ đã sinh thành ra các bé. Tạo không khí vui vẻ đầm ấm trước khi các cháu tạm biệt mái trường mầm non thân yêu để chuẩn bị vào lớp 1. Sáng ngày 24/5/2019, trường Mầm non A đã tổ chức lễ ra trường cho học sinh lớp Lá.

Tham gia Hội diễn “Nghệ thuật quần chúng Tỉnh Vĩnh Long lần thứ XVI năm 2019” [31/05/2019] 

Căn cứ kế hoạch 27/KH-SVHTTDL ngày 13/3/2019 của Sở Văn hóa và thể thao du lịch Tỉnh Vĩnh Long về tổ chức Hội diễn Nghệ Thuật quần chúng Tỉnh Vĩnh Long lần thứ XVI năm 2019. Hội diễn thu hút 10 đội văn nghệ quần chúng đến từ 8 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và 2 đơn vị ngành là Liên đoàn Lao động Tỉnh và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tham gia. Các đội tham gia thi diễn mỗi chương trình có thời lượng 40 - 45 phút với 3 thể loại hát, múa, sân khấu tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, hát về biên giới, biển đảo Việt Nam, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phản ánh những thành tựu trong việc xây dựng và phát triển tỉnh nhà… Hội diễn Nghệ thuật quần chúng diễn ra từ ngày 20/5 đến 22/5/2019, tại Quãng trường Thành phố Vĩnh Long. CĐCS trường Mầm non A là một trong những đơn vị tham gia vào các hoạt động ca, múa, kịch trong chương trình của LĐLĐ Tỉnh Vĩnh Long để tham gia Hội diễn. Hội diễn nghệ thuật quần chúng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Kết thúc Hội diễn, ban tổ chức và ban giám khảo đánh giá cao các tiết mục tham gia hội diễn như: dàn dựng công phu, có chất lượng cao, có nhiều tác phẩm tự biên tốt, giọng hát tốt, nội dung nghiêm túc, đúng chủ đề,… Kết quả đạt được của Liên đoàn lao động Tỉnh Vĩnh Long sau Hội thi: 4 giải A (tiết mục tốp ca, đơn ca, múa độc lập, hát múa); 1 giải B (tiểu phẩm) => giải B toàn đoàn.

CHUYẾN ĐI VỀ NGUỒN CHI ĐOÀN 22/12 - TRƯỜNG MẦM NON A [16/04/2019] 

Căn cứ vào kế hoạch: "Tháng thanh niên năm 2019" của Thành Đoàn Vĩnh Long. Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường 1, thiết thực lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chi đoàn 22-12 thực hiện chuyến đi về nguồn tại Tỉnh Bến Tre với nội dung: Thăm và tặng quà cho gần 200 trẻ em mồ côi trong Mái Ấm Đức Quang (Chùa Vạn Đức): Thăm khu di tích Đoàn Tàu Không Số - bến Thạnh Phong, tỉnh Bến Tre. Chuyến đi về nguồn đã tạo được một sân chơi đầy vui tươi và bổ ích, giúp cho đoàn viên có thêm niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống 88 năm xây dựng cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tổ chức cho các cháu khối Chồi (4-5 tuổi) tham quan Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ tỉnh Vĩnh Long năm học 2018 - 2019 [14/03/2019] 

Căn cứ vào kế hoạch năm học 2018-2019 của Hiệu trưởng trường Mầm non A và các tiêu chí xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Vào lúc 7h, ngày 06/3/2019, trường Mầm non A tổ chức cho các cháu Khối Chồi (4-5 tuổi) tham quan cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ tỉnh Vĩnh Long. Thông qua hoạt động giúp cho các cháu biết được những nguyên nhân gây cháy, phát hiện khi có cháy, phải làm gì khi có cháy. Cháu biết được những hành động "nên" và "không nên" khi có cháy, nhận biết số điện thoại gọi cứu hỏa. Đồng thời giáo dục cho các cháu có kỹ năng thoát hiểm cần thiết khi có trường hợp cháy xảy ra và giáo dục cháu không được sử dụng điện tùy tiện, không được nghịch lửa, các thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt khi ở trường và ở gia đình. Ngoài ra, tăng cường kỹ năng sống cho các cháu, khả năng thích ứng khi đi xa, nhanh nhẹn, năng động, rèn luyện tính kỉ luật, ý thức tập thể, tổ chức, đoàn kết trong lớp, trong trường. Niềm hân hoan, phấn khởi của tất cả CB-GV-NV và các cháu khi được 1 buổi tham quan, trải nghiệm tuyệt vời. Qua hoạt động, các con đã nêu lên được cảm nghĩ của mình, biết và phải làm gì khi có cháy xảy ra, mơ ước của con khi lớn lên,…. Tuy thời gian dành cho chuyến tham quan không nhiều, nhưng cũng đủ để lại nhiều ký ức đẹp, dạy cho các con được nhiều kỹ năng mà qua tranh ảnh bé sẽ không thể nào lĩnh hội hết. Một lần nữa, xin gửi lời cám ơn trân trọng nhất đến Ban lãnh đạo vị tạo điều kiện cho các con có được chuyến đi này, cám ơn quý PHHS đã dành thời gian tham gia hoạt động cùng nhà trường.

Tổ chức “Ngày hội thể dục thể thao của bé” năm học 2018 - 2019 [21/02/2019] 

Thực hiện kế hoạch năm học số: 99/KH-MNA, ngày 12/9/2018 của Hiệu trưởng trường Mầm non A. Thực hiện theo chương trình GDMN cũng như nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và các hoạt động phong trào ngày hội, ngày lễ trong nhà trường. Vào lúc 8h sáng, ngày thứ ba 15/01/2019, trường Mầm non A tổ chức "Ngày hội thể dục thể thao của bé" với mục đích giúp trẻ nâng cao thể chất, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo, tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực. Đồng thời, rèn luyện kỹ năng phối hợp, tính đoàn kết cùng đồng đội khi chơi trò chơi thi đấu, và đó cũng là một trong những tiêu chí giúp nhà trường đạt hiểu quả trong việc thực hiện chuyên đề "Nâng cao chất lượng GD PTVĐ trong trường MN". Ngày hội TDTT của bé tổ chức thành công tốt đẹp, giúp nhà trường đẩy mạnh được công tác tuyên truyền, huy động sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng… tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục thể chất cho trẻ, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho trẻ tích cực tham gia vận động ở trường mầm non. Qua đó, giúp cán bộ giáo viên nâng cao nhận thức, hiểu biết và kĩ năng tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non. Đồng thời, tiếp tục tăng cường các phương tiện, thiết bị, đồ dùng đồ chơi phát triển vận động cho trẻ.

Tổ chức Ngày hội dân gian và văn nghệ Mừng Đảng Mừng Xuân Năm học 2018-2019 [15/02/2019] 

Ngày hội dân gian là hoạt động vừa học mà chơi, từ đó giúp trẻ được hiểu hơn về các trò chơi dân gian và được trực tiếp trải nghiệm qua chơi các trò chơi dân gian của địa phương mình và khắp mọi miền trên đất nước. Vào lúc 7h30 ngày thứ 4 (23/01/2019), trường Mầm non A tổ chức "Lễ hội mừng xuân Kỷ Hợi 2019 và Ngày hội dân gian" cho các cháu được chăm sóc, giáo dục và nuôi dưỡng tại trường. Buổi sáng bắt đầu lúc 7h30 là hoạt động văn nghệ Mừng Đảng Mừng Xuân và phát quà cây mùa xuân cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn ở nhóm/lớp trong nhà trường. Các cháu ở các độ tuổi lần lượt biểu diễn các tiết mục văn nghệ ca hát mừng xuân mới. Sau chương trình văn nghệ, các cháu được tham gia vào các hoạt động ngày tết và trò chơi ngày tết như: Gói bánh, mứt, kẹo ngày tết; Viết liễng; Chơi ném lon; Ném vòng cổ chai; Ném bóng vào rổ; Thi vẽ tranh ngày tết;….. Buổi chiều là hoạt động của Ngày hội dân gian: Tham gia cùng nhà trường là sự phối hợp của Ban đại diện cha mẹ trẻ ở các nhóm/lớp cùng giáo viên tham gia dựng các gian hàng ẩm thực dân gian như: hủ tiếu, xôi, chè, đồ chiên, thức uống, kem, sirô đá bào,…..bắt đầu hoạt động lúc 15h. Nhà trường đã tổ chức thành công ngày hội dân gian và văn nghệ Mừng Đảng Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 thật vui tươi và ý nghĩa. Qua đó, đã xây dựng được mối quan hệ gắn bó, đoàn kết giữa gia đình và nhà trường; Trẻ biết và hiểu được ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Đồng thời, phát triển cho trẻ về các lĩnh vực thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, thẩm mỹ, tình cảm xã hội thông qua các hoạt động trải nghiệm.

Tổ chức tham quan Doanh trại bộ đội cho trẻ khối Lá (5-6 tuổi) Năm học 2018-2019 [26/12/2018] 

Tham quan là một hoạt động giúp trẻ được trải nghiệm với môi trường bên ngoài xã hội, đồng thời qua đó giúp trẻ hiểu được ý nghĩa ngày 22/12, ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Qua đó, tăng cường kỹ năng sống cho các cháu, khả năng thích ứng khi đi xa, nhanh nhẹn, năng động, rèn luyện tính kỉ luật, ý thức tập thể, tổ chức, đoàn kết trong lớp, trong trường. Căn cứ vào kế hoạch Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; Căn cứ vào kế hoạch năm học số: 99/KH-MNA, ngày 12/9/2018 của Hiệu trưởng trường Mầm non A và trên cơ sở tình hình thực tế tại đơn vị. Nhân kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam 22/12, vào lúc 7h30 ngày thứ 2 (17/12/2018), trường Mầm non A tổ chức cho các cháu khối Lá (5-6 tuổi) với tổng số trẻ là 175 trẻ được tham quan Doanh trại bộ đội ở Tỉnh đội Vĩnh Long. Qua buổi tham quan đầy ý nghĩa này, giúp các bé tìm hiểu rõ hơn về doanh trại bộ đội, về công việc, nề nếp sinh hoạt hàng ngày của các chú bộ đội góp phần vào việc giáo dục kiến thức cho trẻ trong các chủ đề: " Nghề Nghiệp" "Quê hương- Đất nước – Bác Hồ" từ đó giúp các cháu hiểu được ý nghĩa ngày 22/12, ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, giáo dục cháu lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông và có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi, những bé khỏe bé ngoan. Cũng trong buổi tham quan dã ngoại này nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ", giáo dục trẻ lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, yêu mến và biết ơn các chú bộ đội, phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, giúp trẻ thêm yêu mến, gắn bó với các bạn trong lớp, trong trường./.

Tham gia Hội thi “Tìm hiểu pháp luật lao động năm 2018” do Liên đoàn lao động Tỉnh tổ chức [26/11/2018] 

Nhằm nâng cao hiểu biết về pháp luật lao động cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVC- LĐ), Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động các cấp Công đoàn tham gia hội thi tìm hiểu pháp luật về lao động năm 2018. Được sự tín nhiệm của Liên đoàn Lao động Thành phố Vĩnh Long, Công đoàn cơ sở trường Mầm non A đại diện tham gia hội thi với 5 thành viên bao gồm: Cô Trần Thị Đức Nghiêm, Cô Trần Thị Kim Ngân, Cô Hồ Thái Diễm Phượng, Cô Nguyễn Thanh Tuyền và Cô Tô Thị Mỹ Tiên. Hội thi diễn ra vào ngày 9 tháng 11 năm 2018 nhằm hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (9/11) và chào mừng thành công Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Nội dung thi bao gồm những kiến thức chung quanh Bộ Luật Lao động (sửa đổi) năm 2012, Luật Công đoàn năm 2012, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, Luật Bảo hiểm y tế năm 2014, Luật Việc làm, Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thực hiện cùng một số nội dung liên quan đến kết quả Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh và Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Hình thức: thi kiến thức theo hình thức trắc nghiệm, thi xử lý tình huống và thi tiểu phẩm.

Tổ chức “Vui hội trăng rằm” cho các cháu năm học 2018 - 2019 [25/09/2018] 

Tổ chức Tết Trung thu nhằm thể hiện sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với các cháu thiếu nhi. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Thông qua đó, các cháu biết về lễ hội trung thu vào ngày 15/8 (âl) hàng năm, tết trung thu có Chị hằng, Chú cuội, lồng đèn, bánh trung thu, Ông lân,…Chính vì thế, vào lúc 8h ngày thứ sáu 21/9/2018 (12 âl) trường Mầm non A đã tổ chức cho các cháu vui chơi đón Tết trung thu với chủ đề "Vui hội trăng rằm của bé". Ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp, đã tạo được không khí vui tươi, lành mạnh, bổ ích, thiết thực và có hiệu quả. Các cháu tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích, an toàn. Thu hút được sự quan tâm và tham dự của Cha mẹ trẻ và BĐD cha mẹ trẻ các nhóm/lớp đã góp phần cho ngày hội thêm vui tươi và ấm áp.

Các tin khác:
 Trang đầu    0    1    Trang sau    Trang cuối  

Tin mới đăng

Thông báo

Văn bản mới

Video clip

Thăm dò ý kiến

Website liên kết